ขอนแก่นสนธิกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด และอาชญากรรมตามนโยบายรัฐบาล

0
374

จังหวัดขอนแก่นสนธิกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด และอาชญากรรมตามนโยบายรัฐบาล

วันที่ 18 ต.ค. 61 สภ.เมืองขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการ จังหวัดขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 4 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้า หัวหน้าฝ่ายข่าวกองกำลังรักษา ความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจอบของกลางยาบ้าจำนวน 1,972 เม็ด ยาไอซ์ 0.87กรัม อุปกรณ์การเสพยาบ้า 1 ชุด อาวุธปืนจำนวน 3 กระบอก เครื่องกระสุน 34 นัด รถจักรยานยนต์ 24 คัน และรถยนต์ 4 คัน และผู้ต้องหา 3 คน

หลังจากเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ทางจังหวัดขอนแก่นได้ร่วมมือกันทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ออกกวาดล้างยาเสพติดและอาชญากรรมตามนโยบายของรัฐบาลและจังหวัดขอนแก่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เป็นไปมาตรการกวาดล้าง อาชญากรรม ในช่วงก่อนวันออกพรรษาโดยได้มีการนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัย 6 จุด ในพื้นที่ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ตำบลพระลับ โดยเฉพาะเป้าหมายที่มีการรับจำนำรถยนต์ และรถ จักรยานยนต์ สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่นำมาจำนำแต่เป็นรถจักรยายนต์ที่ถูกโจรกรรมมาจำนวน 2 คัน โดย ทรัพย์สินที่ได้ตรวจยึดมา

เจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบสิทธิการครอบครอง และหากพบการกระทำผิด ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่า การตรวจค้นช่วงนี้ทางจังหวัดจะมีมาตรการเข้มงวดมากขึ้นเพื่อให้ชาวขอนแก่นอยู่ดีมีสุขยาเสพติดต้องลดลงหรือไม่มาสร้างปัญหาให้สังคม

 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ใส่ความเห็น