ขอนแก่นเตรียมจัดกิจกรรมหมอชวนวิ่ง

0
453

จังหวัดขอนแก่นร่วมกับ สำนักสาธารณสุขจังหวัด คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เตรียมจัดกิจกรรมหมอชวนวิ่ง เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นต้นแบบในการสร้างเสริมสุขภาพด้านการออกกำลังกาย นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 50 ปี แพทยสภา ได้มีมติจัดโครงการหมอชวนวิ่งทุกภาคทั่วประเทศ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรทางการแพทย์กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และส่งเสริมให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นต้นแบบในการสร้างเสริมสุขภาพด้านการออกกำลังกาย

โครงการหมอชวนวิ่ง เป็นโครงการที่บุคลาการทางการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันวิ่งเพื่อสุขภาพ โดยวิ่งผลัดกันเป็นระยะทางจากจังหวัดหนึ่ง และส่งต่อไปยังจังหวัดหนึ่งต่อไป จนถึงกระทรวงสาธารณสุข ในกำหนดวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 สำหรับจังหวัดขอนแก่น จะมีการร่วมวิ่งต่อนักวิ่งจากจังหวัดหนองบัวลำภู ที่จะวิ่งมาและรับมอบคฑาและพิธีบรรจุมวลสารลงคฑาในวันเสาร์ที่ 17 พ.ย.2561 เวลา 15.00 น. – 17.00 น. ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบรมรูปจำลองสมเด็จพระบรมราชชนกและสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนนี โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และในวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. 2561 เวลา 05.00 น. – 07.00 น.

จังหวัดขอนแก่นจะมีการวิ่งรอบบึงทุ่งสร้าง สวนสาธารณะที่สวยงามกลางเมืองขอนแก่น ก่อนวิ่งต่อไปที่อำเภอมัญจาคีรี ต่อไปพักที่อำเภอโคกโพธิ์ไชย ก่อนส่งมอบส่งคฑาให้กับจังหวัดชัยภูมิในวันที่ 19 พ.ย.2561 ก็ขอเชิญชวนชาวจังหวัดขอนแก่นออกมาร่วมวิ่งด้วยกัน

 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ใส่ความเห็น