ขอนแก่นจัดกิจกรรมจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจวันแม่กำจัดผักตบชวา

0
458

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนทำกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจกำจัดวัชพืชลำห้วยพระคือ เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

วันที่ 12 สิงหาคม.2561 ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร 4 ผู้แทน มทบ.23 กำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำประชาชาชนที่เป็นจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ กว่า 350 คน ร่วมกันทำกิจกรรมเราทำความดี ด้วยหัวใจ กำจัดวัชพืชภายในลำห้วยพระคือ บ้านพระคือ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561

และเป็นการสนองพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในการส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยทุกเพศทุกวัย ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์แก่สังคมส่วนรวม สำหรับลำห้วยพระคือ เป็นเส้นทางระบายน้ำเลี่ยงเมืองขอนแก่น ในช่วงฤดูน้ำหลากจะเป็นจุดรวมของสายน้ำหลายสายมารวมที่ห้วยพระคือ

โดยเฉพาะน้ำจากเทศบาลนครขอนแก่น ไหลออกไปยังแม่น้ำชี และเดือนที่ผ่านมาได้กำจัดไปรอบหนึ่งเดือนนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันนำเรือของตนเองมาช่วยเก็บผักตบชวาไม่ให้ขวางลำน้ำและวันนี้นำมาแปรรูปผักตบชวาเพื่อใช้ประโยชน์ด้วยทั้งทำปุ๋ยหมักแจกจ่ายชาวบ้านและทำเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งการดำเนินกิจกรรมนี้จะทำให้การระบายน้ำสามารถทำได้เร็วขึ้นและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเขตเทศบาลนครขอนแก่นได้และชาวบ้านรอบๆได้ใช้ประโยชน์ด้วย

 

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชยุต อนุสุริยา

ใส่ความเห็น